Tin tức & Sự kiện

quay lại

VÌ SA0 QR CODE ĐANG TRỞ THÀNH XU HƯỚNG?

  QR code còn giúp tăng cường việc kiểm tra hàng tồn kho và điều chỉnh QR code phù hợp theo thời gian thực tế. Chẳng hạn như một nhà bán lẻ giảm giá 50% cho 100 mặt hàng đầu tiên, nhưng có thể linh hoạt giảm còn 25% cho 100 mặt hàng kế tiếp. QR code còn là công cụ để xác định các tình huống trong kinh doanh, và có thể thay đổi phù hợp với mức độ phát triển của mô hình kinh doanh.

Phóng viên Báo Công Thương đã trao đổi với bà Đặng Tuyết Dung – Giám đốc Việt Nam và Lào của Visa xung quanh vấn đề này.

Bà đánh giá thế nào về tiềm năng của thanh toán QR Code tại Việt Nam? Hình thức thanh toán này sẽ phát triển thế nào khi so với các hình thức truyền thống như “cà” thẻ hay các dạng thanh toán bằng di động khác?

Như các bạn đang thấy, trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt như thanh toán không chạm (contactless) hay bằng mã QR đang trở nên phổ biến và dần được thay thế bằng hình thức thanh toán điện tử như “cà” thẻ qua máy POS, giao dịch thương mại điện tử.

Ưu điểm của thanh toán bằng QR code là chi phí đầu tư thấp và thời gian triển khai nhanh, thích hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ quy mô nhỏ, dịch vụ di động, taxi… Ngoài ra, thanh toán với mã QR sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới, an toàn, tiện lợi và nhanh chóng. Người dùng có thể thiết lập đơn giản thanh toán mã QR bằng cách tải xuống ứng dụng ngân hàng của họ, sau đó liên kết an toàn với tài khoản Visa ghi nợ, tín dụng hoặc trả trước của họ. Sau khi được kích hoạt, khách hàng sẽ dùng thiết bị di động quét mã QR để thanh toán, bắt đầu chuyển tiền từ tài khoản của họ sang tài khoản của nhà bán lẻ.

Theo Khảo sát về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á do chúng tôi thực hiện gần đây, số người biết đến các hình thức thanh toán bằng mã QR đã tăng đến 81%, và có 19% số người được khảo sát tại Việt Nam đã sử dụng hình thức thanh toán này. Nhìn chung, người tiêu dùng vẫn cần thêm thời gian để làm quen với phương thức thanh toán bằng mã QR.

Như bà đã chia sẻ thì hiện mới chỉ có 19% dân số sử dụng QR Code, vậy đâu là điểm nghẽn khiến hình thức này còn chưa phát triển? Bà có cho rằng hình thức thanh toán này sẽ “nở rộ” hơn trong thời gian tới?

Trong số những người biết đến nhưng chưa từng sử dụng QR code, thanh toán bằng tiền mặt vẫn chiếm số đông. Bên cạnh đó, hình thức thanh toán bằng mã QR phụ thuộc nhiều vào cơ sở hạ tầng Internet để truyền thông tin giao dịch đến đơn vị chấp nhận thanh toán và tốc độ xử lý không nhanh bằng thanh toán không chạm.

Tuy nhiên, đối với một số cửa hàng truyền thống nói riêng, các phiếu giảm giá di động và online tích hợp QR code là giải pháp giúp củng cố sự trung thành của khách hàng và tăng cường cạnh tranh với những cửa hàng online. Việc này không chỉ đơn giản duy trì mức độ nhận biết thương hiệu mà còn thúc đẩy thanh toán thông qua các thiết bị di động.

(Theo Báo công Thương)

Để đáp ứng nhu cầu máy in công nghiệp cho ra những qr code chất lượng, sắc nét với dòng in phun 9000, in truyền nhiệt ruy băng SmartDate, in laser SmartLase, in nhiệt TIJ,. EIP tự hào với công nghệ in date code chuẩn xác được ứng dụng toàn cầu.

>>>>>>>>>>>>https://eip.com.vn/vi/product/

https://www.facebook.com/www.eip.com.vn/

Đọc thêm: Chọn Máy In Phun Công Nghiệp Phù Hợp Ngành Thực Phẩm

 

#mayinqrcode #mayinphunngaythang #mayindatecode #mayinlaser #eipmayin

 

 

Top

NHẬN NGAY MẪU IN THỬ & MỰC IN

nhận ngay

GỬI EMAIL THÀNH CÔNG

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của EIP, chúng tôi sẽ liên lạc với quý khách trong thời gian sớm nhất

ĐỒNG Ý